1. diudang03

  diudang03 Member

  Bạn đã bao giờ chúng thấy đám rêu mọc trên tảng đá? Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết đến đây là một nguyên liệu cho món ăn rất thú vị và nhận được nhiều lời khen về hương vị thơm ngon của chúng khi được nướng lên. Ăn rêu nướng, lạ đế khó tin hơn việc ăn cua hoàng đế hay tôm hùm Alaska.

  Khi bạn trông thấy người ta khen món cua hoàng đế ăn rất ngon, bạn có thể tò mò nơi bán cua hoàng đế tại tphcm hay những khu vực mà bạn muốn mua. Điều này chứng tỏ bạn là dân sành điệu về ẩm thực, không ngại về giá cả như thế nào. Vậy khi bạn nghe đến món rêu nướng – vốn là thủy sinh mọc nhiều trên những tảng đá, liệu bạn có dám ăn và tò mò? Điều này có vẻ như bí ẩn nhưng lại rất thú vị!

  [​IMG]
  Đồ chấm hải sản​

  Ăn rêu nướng, lạ đến khó tin

  Nhiều người cho rằng rêu đá là một loại thủy sinh không có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người nhưng tại xã Xuân Giang tỉnh Hà Giang, người dân tộc Tày lại coi đây là nguyên liệu trong đặc sản ẩm thực của chính họ. Họ thường hay gọi đó là quẹ.
  Người dân tộc Tày đã chia sẻ về cách chọn rêu đá – đó chính là họ tìm những bãi rêu lớn vì đó là dấu hiệu rêu ngon và lấy được số lượng nhiều. Khi họ mang về, họ vò đập rêu tươi cho thật kỹ để loại bỏ bớt phù sa rồi mới tiến hành chế biến món ăn.

  Làm sao để biết được rêu ngon? Đó là họ đứng dưới suốt để vớt. Khi nước chảy từ trên cao, dưới sự tác động mạnh của dòng nước làm cho những rêu non bị bay ra khỏi tảng đá, người dân chị cần quơ tay là lấy được những loại rêu ngon nhất. Vì rêu già vẫn còn bám mạnh trên đá. Ngoài ra, khi rêu mọc được 3 – 4 ngày là vớt và tiến hành chế biến ngay liền, còn nếu quá 7 ngày là chúng trở nên trắng bệch không ăn được nhé!

  Món ngon từ rêu

  [​IMG]
  Cua chất lượng​

  Theo như lời chia sẻ của người dân, nên ăn rêu theo mùa để đảm bảo hương vị ngon. Chúng còn được chế biến thành nhiều món như rêu rán, rêu khô, nhất là khi chúng được trộn với nhiều gia vị khác rồi đem đi nướng. Gia vị đó có thể là lá mùi tàu, sả, lá dăm, lá hẹ, khoảng 2 hạt dồi, mì chính và muối, nói chung là có thể sử dụng nhiều gia vị khác nhau để hợp với khẩu vị mỗi người. Sauk hi xác định được nguyên liệu gia vị, chúng được gói vào lá gói rồi đem nướng lên than bếp.

  Đây quà là một nguyên liệu cho món ăn đặc sản của nhiều đồng bào dân tộc ưa thích giống như món hải sản cao cấp tôm hùm tại vùng biển Alaska mà bạn có thể mua chúng tại những nơi cung cấp tôm hùm alaska uy tín trên thị trường. Tuy nhiên, mó rêu này còn có tác dụng giải độc, giải nhiệt, giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức đề kháng và ổn định huyết áp.

  Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
  Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM
  Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...