1. anhthubio89

  anhthubio89 Member

  Chiều tối qua, điểm giáp giới giữa Hoài Đức và Thạch Thất, Hà Nội đã có mưa, dù lượng không lớn nhưng đã giúp trời hạ nhiệt, chấm dứt nắng nóng kỷ lục trong 45 năm qua.
  [​IMG]
  Hệ thống đo mưa tự động của Đài Khí tượng thuỷ văn Bắc Bộ ghi nhận Di Trạch - điểm giáp ranh giữa Hoài Đức và Thạch Thất là nơi đầu tiên có mưa tại Hà Nội. Mưa bắt đầu lúc 17h50 chiều qua và kéo dài chỉ 10 phút.

  Dù lượng không lớn nhưng đã giúp xua tan bớt đi nắng nóng, báo hiệu những cơn mưa to hơn vào đêm nay và tương lai, chấm dứt nắng nóng kỷ lục.

  Sau 5 ngày quay cuồng nắng nóng, bữa nay nhiệt độ tại miền Bắc và miền Trung bắt đầu giảm 1-2 độ. Cao nhất Hà Đông, Hà Nội ở mức 40 độ C, các tỉnh Bắc Trung Bộ phổ thông 36-37 độ.
  [​IMG]
  Bắt đầu từ đêm nay đến rạng sáng mai, khi rãnh thấp bị nén bởi không khí lạnh xuống gần nước ta, các tỉnh vùng núi, trung du Bắc Bộ sẽ có mưa rào tản mạn và có dông.

  Gần sáng nay, vùng có mưa mở rộng ra khắp Bắc Bộ, nhiều nơi mưa rào và dông. Tuy nhiên mưa chỉ gián đoạn. Đến chiều mai, khi rãnh thấp xuống sâu hơn, mưa sẽ tăng cả diện và lượng.

  Riêng phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hòa Bình trong chiều và tối nay có mưa vừa, có nơi mưa to và tản mạn có dông.

  Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều tối nay có mưa rào và rải rác có dông.

  Do thời tiết thay đổi đột ngột, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
  [​IMG]
  Mưa xuống sẽ giúp miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiệt, nhiệt độ giảm khoảng 5-8 độ C. Thủ đô Hà Nội lui về mức 33-34 độ C, 2 ngày kế tiếp sau đó giảm thêm khoảng 2 độ.

  Chuỗi ngày "đổ mồ hôi sôi nước mắt", e ngại mỗi khi đến phòng tập vì cái nắng nóng dạo 40 độ C đã sắp chấm dứt rồi, anh em Gymer chuẩn bị đi tập tích cực thôi nào!!!
  Theo Vietnamnet
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...