1. leduy123

  leduy123 Moderator

  Bò khi lắc đơn thuần, dễ làm, ăn lại rất xem thêm ngon. Từng miếng thịt bò được xào trên lửa lớn, săn, mềm mà ngọt lịm, thơm mùi tiêu, tỏi.

  vật liệu
  - giết bò: 500 gr (nên chọn thăn hoặc fi lê cho mềm)
  - Hành tây: một củ nhỏ
  - Ớt chuông: 1/2 quả
  - Cà chua bi: 5 quả
  - Tỏi khô: 1 củ
  - Rau mùi
  - Dầu ăn
  - Gia vị: Dầu hào, nước tương (xì dầu), muối tinh, trục đường, tiêu xay

  bí quyết làm cho món Bò khi lắc ngon
  Bò khi lắc
  bí quyết làm cho
  - giết thịt bò cắt thành miếng lớn, dầy khoảng 2 cm, tiêu dùng búa nhôm dần đều cho thịt mềm, và mỏng hơn, đạt độ dầy khoảng 1 cm là vừa. Cắt miếng thịt bò thành hình vuông quân cờ, ướp mang tiêu, dầu hào, nước tương và một tí dầu ăn, để 20 phút cho ngấm.

  - Cà chua bi bổ làm đôi, ví như là cà chua thường thì Các xem thêm bạn cắt bỏ 2 đầu, bỏ hạt và thái miếng hình vuông.

  - Hành tây lột bỏ vỏ, thái miếng vuông giống như cà chua.

  - Ớt chuông Đà Lạt bỏ hột, thái miếng giống như cà chua, hành tây.

  - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

  - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đung hot, chao qua giết mổ bò cho khá tái. Đổ bớt dầu ăn ra ngoài, chỉ giữ lại một tẹo, phi thơm tỏi, cho bò vào xào nhanh tay trong lửa lớn (bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa cà phê rượu vang hoặc rượu trắng trong bước này - kỹ càng lửa bùng lên nhé, nhìn rất đẹp và thường giành cho đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm thôi). Múc giết mổ bò ra tô, để riêng.


  - Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào, nêm một thìa cà phê bột ngọt, chút hạt nêm, cho khoảng 1/3 chén con nước cho gia vị tan đều và ngấm vào những vật liệu. Cho thịt bò trở lại, xào cùng.  - cuối cùng bạn múc bò khi lắc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng cùng mang khoai tây cừu.

  Bò lúc lắc đơn thuần, dễ khiến, ăn lại rất ngon. Từng miếng thịt xem thêm bò được xào trên lửa lớn, săn, mềm mà ngọt lịm, thơm mùi tiêu, tỏi.  vật liệu
  - giết mổ bò: 500 gr (nên chọn thăn hoặc fi lê cho mềm)
  - Hành tây: một củ nhỏ
  - Ớt chuông: 1/2 quả
  - Cà chua bi: 5 quả
  - Tỏi khô: 1 củ
  - Rau mùi
  - Dầu ăn
  - Gia vị: Dầu hào, nước tương (xì dầu), muối tinh, tuyến đường, tiêu xay

  cách thức khiến cho món Bò lúc lắc ngon
  Bò khi lắc
  cách làm cho
  - giết bò cắt thành miếng lớn, dầy khoảng 2 cm, tiêu dùng búa nhôm dần đều cho làm thịt mềm, và mỏng hơn, đạt độ dầy khoảng 1 cm là vừa. Cắt miếng thịt bò thành hình vuông quân cờ, ướp có tiêu, dầu hào, nước tương và một tí dầu ăn, để 20 phút cho ngấm.

  - Cà chua bi bổ làm cho đôi, giả dụ là cà chua thường thì Các bạn cắt bỏ 2 đầu, bỏ hạt và thái miếng hình vuông.

  - Hành tây lột bỏ vỏ, thái miếng vuông giống như cà chua.

  - Ớt chuông Đà Lạt bỏ hột, thái miếng giống như cà chua, hành tây.

  - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

  - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đung hot, chao qua làm thịt bò cho tương đối tái. Đổ bớt dầu ăn ra ngoài, chỉ giữ lại một chút, phi thơm tỏi, cho bò vào xào nhanh tay trong lửa lớn (bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa cà phê rượu nho hoặc rượu trong trắng bước này - chăm chút lửa bùng lên nhé, nhìn rất đẹp và thường giành cho đầu bếp chuyên nghiệp thôi). Múc làm thịt bò ra tô, để riêng.  - Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào, nêm một thìa cà phê mì chính, chút hạt nêm, cho khoảng 1/3 chén con nước cho gia vị tan đều và ngấm vào các vật liệu. Cho giết thịt bò trở lại, xào cộng.  - rốt cuộc bạn múc bò khi lắc ra đĩa, rắc tiêu, ăn hot cộng sở hữu khoai tây cừu.
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...