1. leduy123

  leduy123 Moderator

  gần đây, bèo tây (hay còn gọi là lục bình) được coi là chi tiết nguồn thực phẩm sạch, được các bà nội trợ say mê. Canh bèo tây giò sống ăn sở hữu vị ngọt mát, thơm. Cả nhà cũng có thể thay giò sống bằng giết thịt nạc xay nhé.

  » Bèo tây xào tôm tươi
  » Bèo tây xào giết mổ ba chỉ

  nguyên liệu

  - Bèo tây: 500 gr
  - Giò sống (hoặc thịt xay): 200 g
  - Hành hoa, mùi: một mớ nhỏ
  - Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm.

  Canh bèo tây nấu giò sống
  Canh bèo tây nấu giò sống
  phương pháp khiến cho

  - Giò sống mua ở chợ về quật lại cho dẻo, xoa chút dầu lên tay rồi viên thành từng viên tròn, cỡ bằng quả trứng tếch (thoa dầu thì dễ khiến cho, ko bị dính tay và viên mọc nhìn bóng, đẹp hơn).

  - Bèo tây Các bạn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút rồi vớt ra, bóp và vắt cho ráo nước ( tương tự như sơ chế dọc mùng), sau ngừng thi côngĐây rửa sạch.- Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.

  - Cho nước vào trong nồi, đun sôi rồi thả mọc vào, đun đến khi chi tiết nước sôi trở lại, mọc nổi lên thì thả bèo tây. Nêm bột ngọt, hạt nêm vừa ăn.


  - tới lúc bèo tây chín thì cho thêm chút tiêu (nên cho ít cho thơm, cho đa dạng sẽ làm cho nước bị nồng, vị cay nhẳn của tiêu khiến cho canh mất ngon).

  - Đun sôi bèo tây từ 5 phút rồi cho hành, rau mùi vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.


  - Múc canh Canh bèo tây nấu giò sống ra tô, dùng hot.

  » Thăn heo xào nấm
  » bao tử xào ngọn su su

  - Chúc Anh chị thành công và ngon mồm mang Canh bèo tây giò sống!

  cách đây không lâu, bèo tây (hay còn gọi là lục bình) được coi là chi tiết nguồn thực phẩm sạch, được những bà nội trợ đam mê. Canh bèo tây giò sống ăn có vị ngọt mát, thơm. Anh chị cũng với thể thay giò sống bằng thịt nạc xay nhé.


  » Bèo tây xào tôm tươi
  » Bèo tây xào giết thịt ba chỉ

  nguyên liệu

  - Bèo tây: 500 gr
  - Giò sống (hoặc làm thịt xay): 200 g
  - Hành hoa, mùi: một mớ nhỏ
  - Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm.

  Canh bèo tây nấu giò sống
  Canh bèo tây nấu giò sống
  cách thức làm cho

  - Giò sống tìm ở chợ về quật lại cho dẻo, thoa chút dầu lên tay rồi viên thành từng viên tròn, cỡ bằng quả trứng cun cút (thoa dầu thì dễ làm, ko bị dính tay và viên mọc nhìn bóng, đẹp hơn).

  - Bèo tây Anh chị ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút rồi vớt ra, bóp và vắt cho ráo nước ( tương tự như sơ chế dọc mùng), sau chậm tiến độ rửa sạch.- Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.

  - Cho nước vào trong nồi, đun sôi rồi thả mọc vào, đun tới khi nước sôi trở lại, mọc nổi lên thì thả bèo tây. Nêm bột ngọt, hạt nêm vừa ăn.  - tới lúc bèo tây chín thì cho thêm chút tiêu (nên cho ít cho thơm, cho đa dạng sẽ làm cho nước bị nồng, vị cay nhẳn của tiêu khiến canh mất ngon).

  - Đun sôi bèo tây trong khoảng 5 phút rồi cho hành, rau mùi vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa mồm rồi tắt bếp.  - Múc canh Canh bèo tây nấu giò sống ra tô, sử dụng nóng.

  » Thăn heo xào nấm
  » dạ dày xào ngọn su su

  - Chúc Các bạn thành công và ngon mồm với Canh bèo tây giò sống!
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...