1. leduy123

  leduy123 Moderator

  Chân giò ninh măng là một món cổ, thường được khiến chi tiết trong dịp tết, cưới hỏi; nguyên liệu chính là chân giò lợn, măng khô.

  Món này không khó nấu nhưng cũng tương đối kì công vì măng phải ngâm trước và luộc, thường là trước nửa ngày. nhiều nhà chu đáo còn ngâm, luộc trước vài ba ngày để măng không đen, chất đắng ra hết.

  Nguyên liệu:
  - Măng (tơi) khô: 0,2 kg
  - Chân giò: 500 gram (nếu cả xương thì một kg)
  - Gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, tiêu xay
  Món ăn ngon: Chân giò ninh măng
  cách làm:
  - Trước lúc chế biến ½ ngàythì ngâm măng vào nước lã. Sau chậm triển khai vớt ra luộc trong nước sôi với cho chút muối khoảng nửa tiếng. tỷ mỉ hơn thì bạn luộc vài lần, đổ nước đi, lại luộc tới khi nước măng trong, ra hết chất đắng. Vớt măng ra ngâm nước lã, rồi vớt ra để ráo, xé miếng nhỏ bằng mẫu đũa.

  - nếu sử dụng măng lưỡi lợn thì cũng ngâm, luộc như vậy, rốt cục vớt ra thái miếng vừa ăn,

  - Chân giò rử sạch, chặt miếng vừa ăn, hoặc pha miếng lớn (bằng bàn tay),chi tiết trụng qua nước sôi (trước kia thì không cần, nhưng lợn giờ toàn tăng trọng, nên xử lý qua cho chắc ăn).

  - Vì măng khó ngấm gia vị nên cần phải xào kỹ cho ngấm gia vị, nhưng không được đa dạng dầu mỡ.

  - khi măng ngấm gia vị thì đổ nước ngập mặt, cho chân giò lên trên, đun sôi. Nêm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, chút đỉnh nước mắm, đun sôi trở lại rồi hạ lửa, ninh đến lúc chân giò chín mềm. rốt cuộc múc ra tô, rắc tiêu, ăn hot cộng với cơm, hoặc bún.


  Chân giò ninh măng là một món cổ, thường được làm trong dịp tết, cưới hỏi; vật liệu chính là chân giò lợn, măng khô.

  Món này không khó nấu nhưng cũng tương đối kì công vì măng phải ngâm trước và luộc, thường là trước nửa ngày. phổ thông nhà cẩn thận còn ngâm, luộc trước vài ba ngày để măng không đen, chất đắng ra hết.


  Nguyên liệu:
  - Măng (tơi) khô: 0,2 kg
  - Chân giò: 500 gram (nếu cả xương thì một kg)
  - Gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, tiêu xay
  Món ăn ngon: Chân giò ninh măng
  phương pháp làm:
  - Trước lúc chế biến ½ ngàythì ngâm măng vào nước lã. Sau chậm triển khai chi tiết vớt ra luộc trong nước sôi mang cho chút muối khoảng nửa tiếng. cẩn thận hơn thì bạn luộc vài lần, đổ nước đi, lại luộc đến khi nước măng trong, ra hết chất đắng. Vớt măng ra ngâm nước lã, rồi vớt ra để ráo, xé miếng nhỏ bằng chiếc đũa.

  - nếu sử dụng măng lưỡi lợn thì cũng ngâm, luộc tương tự, rút cục vớt ra thái miếng vừa ăn,

  - Chân giò rử sạch, chặt miếng vừa ăn, hoặc pha miếng lớn (bằng bàn tay), trụng qua nước sôi (trước kia thì ko cần, nhưng lợn giờ toàn tăng trọng, nên xử lý qua cho chắc ăn).

  - Vì măng khó ngấm gia vị nên cần phải xào kỹ cho ngấm gia vị, nhưng không được nhiều dầu mỡ.

  - khi măng ngấm gia vị thì đổ nước ngập mặt, cho chân giò lên trên, đun sôi. Nêm một thìa hạt nêm, nửa thìa mì chính, chút ít nước mắm, đun sôi trở lại rồi hạ lửa, ninh đến khi chân giò chín mềm. rút cục múc ra tô, rắc tiêu, ăn hot cộng sở hữu cơm, hoặc bún.  Chân giò ninh măng là 1 món cổ, thường được làm trong dịp tết, cưới hỏi; nguyên liệu chính là chân giò lợn, măng khô.

  Món này ko khó nấu nhưng cũng tương đối kì công vì măng phải ngâm trước và luộc, thường là trước nửa ngày. đa dạng nhà tỷ mỉ còn ngâm, luộc trước vài ba ngày để măng không đen, chất đắng ra hết.  Nguyên liệu:
  - Măng (tơi) khô: 0,2 kg
  - Chân giò: 500 gram (nếu cả xương thì một kg)
  - Gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, tiêu xay
  Món ăn ngon: Chân giò ninh măng
  phương pháp làm:
  - Trước lúc chế biến ½ ngàythì ngâm măng vào nước lạnh. Sau Đó vớt ra luộc trong nước sôi mang cho chút muối khoảng nửa tiếng. chăm chút hơn thì bạn luộc vài lần, đổ nước đi, lại luộc đến khi nước măng trong, ra hết chất đắng. Vớt măng ra ngâm nước lã, rồi vớt ra để ráo, xé miếng nhỏ bằng dòng đũa.

  - giả dụ dùng măng lưỡi lợn thì cũng ngâm, luộc như vậy, rút cục vớt ra thái miếng vừa ăn,

  - Chân giò rử sạch, chặt miếng vừa ăn, hoặc pha miếng lớn (bằng bàn tay), trụng qua nước sôi (trước kia thì không cần, nhưng lợn giờ toàn nâng cao trọng, nên xử lý qua cho chắc ăn).

  - Vì măng khó ngấm gia vị nên cần phải xào kỹ cho ngấm gia vị, nhưng ko được phổ quát dầu mỡ.

  - lúc măng ngấm gia vị thì đổ nước ngập mặt, cho chân giò lên trên, đun sôi. Nêm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, đôi chút nước mắm, đun sôi trở lại rồi hạ lửa, ninh đến khi chân giò chín mềm. chung cục múc ra tô, rắc tiêu, ăn hot cộng mang cơm, hoặc bún.
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...