1. leduy123

    leduy123 Moderator

    Chả quả quýt là món ăn truyền thống, được làm cho chi tiết từ tôm, giò sống, tạo hình quả quýt, thường được sử dụng trong các buổi tiệc, trọng thể, tiếp đãi khách quý.

    Chả quả quýt ngon sẽ sở hữu màu vàng bóng như quả quýt, nổi mùi thơm của tôm, thịt, ăn rất giòn và sở hữu vị ngọt đặm đà.

    » Mọc nấu đông
    » bao tử lợn chiên ngũ vị
    » Nộm đu đủ tai heo

    nguyên liệu

    - Tôm tươi: 0,5 kg
    - Giò sống: 0,3 kg
    - Trứng vịt: 3 quả
    - Mỡ lợn: 50 g
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tỏi khô, tuyến đường.
    - Than hoa để nướng
    - Vải sạch để bọc chả
    - Màu thực phẩm (màu hoa hiên)
    - Cành quýt (hoặc cam) để tạo hình cho giống

    cách thức khiến món chả quả quýt ngon
    Chả quả quýt

    phương pháp làm cho

    - Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, thấm chi tiết khô, giã thành giò.

    - Mỡ lợn luộc chín thái hạt lựu nhỏ ướp với các con phố.

    - Hành, tỏi khô băm nhỏ.

    - Trộn giò sống sở hữu giò tôm, mỡ lợn, hành tỏi khô, mỡ lợn, mì chính rồi quật dẻo, thiên thành từng viên cỡ quả quýt.

    - Vải sạch (nên chọn vài fin trắng) cắt miếng vừa để bọc viên chả, nhúng qua dầu ăn sau Đó đặt viên chả vào giữa, bọc kín, buộc túm lại rồi đem hấp chín.

    - trong khi hấp chả Các bạn đập trứng vịt ra tô, chỉ lấy lòng đỏ, đánh tan, cho thêm chút phẩm màu hoa hiên (trong Nam gọi là màu gạch tôm), Cả nhà cho chút đỉnh bằng đầu đũa thôi vì màu rất đậm.

    - khi chả chín Anh chị lấy ra nhúng vào trứng nướng trên than hoa để lên màu đẹp và tạo hương thơm đặc thù. Cứ khi nào khô mặt thì nhúng tiếp và nướng. Sau khoảng ba lần nhúng - nướng là được.


    Vậy là Bí Ngô đã chia sẻ mang Cả nhà cách thức khiến cho chi tiết món chả quả quýt ngon rồi. Việc rốt cuộc là Anh chị bày chả ra đĩa, cắm cành quýt vào cho đẹp.



    Ý quên, Các bạn khiến thêm bát nước con đường, tỏi ớt để chấm chả nhé !

    Chả quả quýt là món ăn truyền thống, được làm cho từ tôm, giò sống, tạo hình quả quýt, thường được tiêu dùng trong những buổi giao lưu, trọng thể, tiếp đãi khách quý.

    Chả quả quýt ngon sẽ sở hữu màu vàng bóng như quả quýt, nổi mùi thơm của tôm, giết, ăn rất giòn và sở hữu vị ngọt thắm thiết.

    » Mọc nấu đông
    » dạ dày lợn chiên ngũ vị
    » Nộm đu đủ tai heo

    vật liệu

    - Tôm tươi: 0,5 kg
    - Giò sống: 0,3 kg
    - Trứng vịt: 3 quả
    - Mỡ lợn: 50 g
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tỏi khô, trục đường.
    - Than hoa để nướng
    - Vải sạch để bọc chả
    - Màu thực phẩm (màu hoa hiên)
    - Cành quýt (hoặc cam) để tạo hình cho giống

    cách thức khiến món chả quả quýt ngon
    Chả quả quýt

    phương pháp làm

    - Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, thấm khô, giã thành giò.

    - Mỡ lợn luộc chín thái hạt lựu nhỏ ướp có tuyến đường.

    - Hành, tỏi khô băm nhỏ.

    - Trộn giò sống sở hữu giò tôm, mỡ lợn, hành tỏi khô, mỡ lợn, bột ngọt rồi quật dẻo, thiên thành từng viên cỡ quả quýt.

    - Vải sạch (nên chọn vài fin trắng) cắt miếng vừa để bọc viên chả, nhúng qua dầu ăn sau chậm tiến độ đặt viên chả vào giữa, bọc kín, buộc túm lại rồi đem hấp chín.

    - khi mà hấp chả Các bạn đập trứng vịt ra tô, chỉ lấy lòng đỏ, đánh tan, cho thêm chút phẩm màu hoa hiên (trong Nam gọi là màu gạch tôm), Anh chị cho tí đỉnh bằng đầu đũa thôi vì màu rất đậm.

    - lúc chả chín Anh chị lấy ra nhúng vào trứng nướng trên than hoa để lên màu đẹp và tạo hương thơm đặc biệt. Cứ lúc nào khô mặt thì nhúng tiếp và nướng. Sau khoảng ba lần nhúng - nướng là được.



    Vậy là Bí Ngô đã chia sẻ mang Anh chị phương pháp khiến món chả quả quýt ngon rồi. Việc chung cục là Anh chị em bày chả ra đĩa, cắm cành quýt vào cho đẹp.



    Ý quên, Các bạn khiến cho thêm bát nước các con phố, tỏi ớt để chấm chả nhé !
     
    Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...