1. longcheng

  longcheng New Member

  Phụ nữ mang thai là đối tượng có nguy cơ mắc suy giãn tĩnh mạch hằng đầu, nhất là suy giãn tĩnh mạch chân. Vậy làm thế nào để phòng ngừa căn bệnh cho mẹ bầu, tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  Điều trị và phòng bệnh suy giãn tĩnh mạch ở phụ nữ mang thai

  Theo các bác sĩ, mẹ bầu cần phải hạn chế ngồi lâu hoặc đứng lâu để tránh ứ trệ tuần hoàn. Hằng ngày các mẹ cần tập cử động khớp cổ chân và chuyển trọng lượng đến các ngón chân một cách nhẹ nhàng, đồng thời nên nên dành thời gian đi bộ thong thả vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, điều này rất tốt không chỉ giảm được nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch mà còn tránh cho cơ thể bị mệt mỏi vì thai nghén.

  [​IMG]

  Phụ nữ mant thải giữ tư thế thuận lợi cho lưu thông tĩnh mạch như khi ngủ thì kê chân cao khoảng 15 đến 20 cm. Nếu xuất hiện suy giãn tĩnh mạch một bên chân, âm hộ.. nên nằm nghiên sang bên tĩnh mạch không bị giãn.

  Đi vớ y khoa hoặc băng chun khi bị suy giãn tĩnh mạch và ít nhất 4 tuần sau khi sinh. Vớ y khoa có tác dụng phục hồi áp suất chênh lệch giữ hai hệ tĩnh mạch nông và sâu thông qua hệ tĩnh mạch nối, giảm đường kĩnh lòng mạch từ đó tăng khẳ năng vận chuyển khi nghỉ và khi gắng sức.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, khi sử dụng vớ y khoa mọi người phải thường xuyên mang tất. Mang thai vào mùa lạnh có thể giảm biến chứng suy giãn tĩnh mạch, bời vì thời tiết lạnh sẽ làm cho mạch máu có lại nên trương lực mạch tốt hơn, mùa nóng mạch giãn ra theo sinh lý bình thường nên dễ bị giãn hơi.

  Bên trên là một số thông tin phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch cho mẹ bầu, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.
  Nguồn: http://thitruongyduoc.vn/so-tay-suc-khoe/phong-benh-suy-gian-tinh-mach-cho-phu-nu-mang-thai.html
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...